Ngày 01/8/2015, Trung tâm Hemophilia - Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Rối loạn Đông máu Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn, dã ngoại với tên gọi "Nối vòng tay lớn” tại Khu du lịch Asean Resort (huyện Thạch Thất – Hà Nội).  

Chương trình tập huấn đã thu hút sự tham gia của gần 150 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hemophilia, các cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Hemophilia - Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cùng đại diện Trung tâm Phục hồi chức năng - Bệnh viện Bạch Mai. Với mong muốn tổ chức một chương trình tập huấn, dã ngoại nhằm góp phần nâng cao chất lượng sống và điều trị cho bệnh nhân hemophilia, Hội Rối loạn Đông máu Việt Nam hướng các hoạt động của chương trình theo mục tiêu do Liên đoàn Hemophilia Thế giới đề ra "Chung tay tạo một gia đình hỗ trợ những người có hemophilia”.
 
 
Tại chương trình tập huấn, Ths. Bs Nguyễn Thị Mai – Trung tâm Hemophilia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã cung cấp và cập nhật mới các kiến thức về tình hình chăm sóc, điều trị bệnh hemophilia, cũng như những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát hiện và chẩn đoán bệnh nhân mới cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.  Theo Ths. Bs Nguyễn Thị Mai: "Nếu được chẩn đoán và điều trị đầy đủ, bệnh nhân hemophilia hoàn toàn có thể sống và sinh hoạt như những người bình thường. Với những tiến bộ của y học hiện nay, bệnh nhân Hemophilia sẽ có cơ hội được tiếp cận với những loại thuốc ưu việt hơn, được điều trị bằng những liệu pháp kết hợp hiệu quả và toàn diện hơn”.
 
 
Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, dã ngoại, các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hemophilia cũng được kỹ thuật viên vật lý trị liệu cùng các điều dưỡng viên hướng dẫn các bài tập phục hồi chức năng và kỹ thuật tiêm, điều trị tại nhà và được chuyên gia tư vấn tâm lý. Những hoạt động tập thể, trò chơi cũng đã tạo thêm sự gắn kết giữa bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
 
Cùng theo dõi một vài hình ảnh trong chương trình tập huấn dã ngoại:
Ths. Bs Nguyễn Thị Mai cập nhật kiến thức về hemophilia cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân
 
Hướng dẫn bệnh nhân các bài tập phục hồi chức năng

ĐD. Nguyễn Văn Khánh - Trung tâm Hemophilia hướng dẫn kỹ thuật tiêm tại nhà


Giảng viên tâm lý nói chuyện, chia sẻ với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân
 
Các bệnh nhi được hướng dẫn tự băng bó vết thương
 
... và thực hành băng bó vết thương
 
Tại chương trình, các bệnh nhi cũng được nhận phần thưởng cho thành tích học tập năm học 2014 - 2015
 
 
Trong chương trình buổi chiều, các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tập thể, tem building...
 Trần Thảo - Ảnh: Mạnh Huy 


Bình luận